Câu chuyện về cây dưa lưới ở hợp tác xã Nông thôn mới

Dưa lưới của HTX Nông nghiệp Công nghệ cao Nông Thôn Mới có chất lượng khá đồng điều, quả tròn, cơm dày, cơm dày, ngọt thanh, thơm dịu đặc trưng nhẹ nhàng lôi cuốn.

Xã Phổ Nhơn là nằm ở phía tây Bắc thị xã Đức Phổ, có diện tích 41,00 km² với cơ cấu kinh tế chính là nông nghiệp. Địa hình của Phổ Nhơn có một diện tích lớn là sườn đồi, trong những năm qua những cây trồng truyền thống chưa mang lại giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, với khí hậu tương đối ôn hòa, diện tích đất rộng lớn, người lao động cần cù, chịu khó, có nhiều kinh nghiệm trong canh tác nông nghiệp là một trong những thuận lợi việc phát triển các Dự án nông nghiệp công nghệ cao.

Dự án trồng Dưa lưới trong nhà màng, ứng dụng công nghệ cao, hệ thống tưới nhỏ giọt theo công nghệ Israel là tâm huyết của ông Lê Tân Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Công nghệ cao Nông Thôn Mới với mong muốn đóng góp cho sự phát triển kinh tế của quê hương. Giúp thay đổi diện mạo kinh tế nông nghiệp, tạo ra giá trị gia tăng, mang lại kinh tế cao, thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp truyền thống nhỏ lẻ sang sản xuất nông nghiệp sạch gắn với nhu cầu của thị trường theo chuỗi giá trị.

Giống dưa lưới được trồng tại HTX Nông nghiệp Công nghệ cao Nông Thôn Mới có hai loại:

Một là giống TL3 thuần chủng có nguồn gốc từ Nhật Bản, vỏ màu xanh, vân lưới màu xám, ruột có màu vàng cam bắt mắt.

Hai là, giống dưa lưới có nguồn gốc từ Hà Lan có vỏ màu vàng, ruột màu xanh nhạx, có mùi thơm dịu nhẹ đặt trưng, ngọt thanh.

Một là giống TL3 thuần chủng.
TL3 thuần chủng có nguồn gốc từ Nhật Bản, vỏ màu xanh, vân lưới màu xám, ruột có màu vàng cam bắt mắt.

Quá trình trồng và chăm sóc dưa lưới hoàn toàn không có hóa chất, thuốc bảo quản và kích thích tăng trưởng đảm bảo các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.Dưa lưới của HTX Nông nghiệp Công nghệ cao Nông Thôn Mới có chất lượng khá đồng điều, quả tròn, cơm dày, cơm dày, ngọt thanh, thơm dịu đặc trưng nhẹ nhàng lôi cuốn. Sản phẩm dưa lưới của HTX Nông Thôn Mới đã chinh phục được các khách hàng khó tính trên thị trường nông sản sạch. Dưa lưới được canh tác HTX Nông nghiệp Công nghệ cao Nông Thôn Mới có chất lượng nổi trội nhờ ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao, quá trình gieo trồng, chăm sóc có sự giám sát nghiêm ngặt và nhờ địa thế, thổ nhưỡng đặc biệt của Phổ Nhơn, vốn là vùng nguyên liệu trù phú của nhà máy mía đường Quảng Ngãi trước đây.

Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng nâng cao chất lượng sản phẩm

Dưa lưới có thể dùng xẻ ăn tươi, ép nước, làm nguyên liệu đầu vào cho quá trình chế biến thực phẩm khác.

Có thể bảo quản sau thu hoạch từ 10-15 ngày trong môi trường thoáng mát, tránh nắng, tránh nhiệt, tránh ẩm. Càng tốt nếu bảo quản trong môi trường lạnh với nhiệt độ từ 4-10 độ C.


Sản phẩm được sản xuất tại: Hợp tác xã Nông nghiệp Công nghệ cao Nông Thôn Mới.

Địa chỉ: Thôn Phước Nhơn, Xã Phổ Nhơn, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Địa thoại: 0905.007.060.

Thư điện tử: htxnncncnongthonmoi@gmail.com.

 

Cửa hàng GIANT

Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ F-x Bike chuyên phân phối các dòng xe đạp thể thao thương hiệu nổi tiếng thế giới. Với mẫu mã đa dạng: Twitter, Motachie, Furious, XDS, Giant, Forward, Nakxus, Galaxy, Audi, BMW, Cadillac, Lamborghini, Porsche, Ferrari… Hotline 1900-0062 hoặc hòm thư: topweb.com.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *